Yếu sinh lý nam

YẾU SINH LÝ LÀ GÌ?

Cùng tìm hiểu về bệnh yếu sinh lý và cách chữa bệnh yếu sinh lý

1.  Yếu sinh lý là gì?

Yếu sinh lý hay còn gọi là rối loạn chức năng cương dương mà nhiều người còn nói vui đó là “bất lực”, bệnh này có tên khoa học là Erectile Dysfunction (ED), bệnh yếu sinh lý có triệu chứng khi chúng ta quan hệ không có khả năng để phát triển hoặc duy trì sự cương cứng của dương vật trong quá trình hoạt động tình dục.

– Cương cứng dương vật là tác động thủy lực của máu vào và được giữ lại trong cơ thể thể giống như bọt biển trong dương vật. Quá trình này thường bắt đầu như một kết quả của việc kích thích hocmon tình dục, khi các tín hiệu được truyền từ não đến các dây thần kinh ở dương vật, làm cho các testosterone ở đầu dương vật hoạt động mạnh, và gây ra hiện tượng cương cứng.

– Yếu sinh lý là nơi cương cứng hoặc các tín hiệu không do suy nghĩ hay cảm xúc (do tâm lý của chủ thể) chứ không phải là do khả năng vật lý của các mô cơ tại dương vật, điều này thường ít xảy ra nhưng có thể chữa được. Đáng chú ý là bệnh yếu sinh lý có thể chữa được bằng thuốc và 1 số thực phẩm tăng cường sinh lý

2. Một số triệu chứng của bệnh yếu sinh lý

Yếu sinh lý có 1 số triệu chứng điển hình như sự bất lực thường xuyên hoặc lặp đi lặp lại để có được hoặc duy trì sự cương cứng. Bệnh yếu sinh lý được phân tích theo nhiều hướng:

– Không thể cương cứng đều đặn trong một thời điểm, ví dụ như khi đang ngủ (khi tâm trí và tâm lý không bị ảnh hưởng bởi các tác động khác)

– Các yếu tố khác dẫn đến rối loạn chứng năng cương dương (như: bệnh tiểu đường) 

3. Những nguyên nhân chính dẫn đến bệnh yếu sinh lý

Một số nguyên nhân chính gây nên bệnh yếu sinh lý như:

– Rối loạn thần kinh

– Nguyên nhân tâm lý: lo âu, căng thẳng, rối loạn tâm thần, vấn đề tâm lý, cảm xúc tiêu cực, stress

– Phẫu thuật

– Lão hóa

– Suy thận

– Các bệnh như tiểu đường, bệnh đa xơ cứng

– Lối sống: hút thuốc lá là nguyên nhân chính của rối loạn cương dương. Hút thuốc lá gây ra bất lực vì nó thúc đẩy thu hẹp động mạch.

4. Cách điều trị bệnh yếu sinh lý

Có khá nhiều cách điều trị bệnh yếu sinh lý ngoài những cách  khắc phục do nguyên nhân gây ra bệnh gây nên như:

Tập thể dục, đặc biệt là các bài tập aerobic với nữ giới hay tập thể gim với nam giới là một điều trị hiệu quả cho bệnh yếu sinh lý. Tuy vậy song song với việc rèn luyện thể chất, thì việc sử dụng các bài thuốc, hay những đơn thuốc có chức năng hỗ trợ điều trị bệnh cũng sẽ giúp cho việc chữa bệnh nhanh hơn.

Hiện nay trên thế giới, các nhà khoa học và các chuyên gia đầu ngành cũng khuyến cáo chúng ta không nên sử dụng tùy tiện sử dụng thuốc “cường dương” vì không những không giải quyết được vấn đề mà chỉ làm tăng quá trình lão hóa “tinh hoàn” càng ảnh hưởng chức năng sinh lý một cách nghiêm trọng.

Mà để điều trị được bệnh yếu sinh lý triệt để và tốt cho sức khỏe sinh sản cũng như đời sống tình dục được viên mãn các quý ông nên tập trung điều trị từ chất lượng bên trong cơ thế. Điều trị ở đây có nghĩa là cần tăng cường chất lượng tinh trùng, bổ sung những chất bị thiếu hụt trong quá trình sản xuất ra tinh trùng như kẽm… Chứ không nên sử dụng các loại thuốc kích dục hay có tác dụng tăng cường sinh lý tức thời.

Những loại thuốc có tác dụng ngay lập tức chỉ có tác dụng gây kích thích và hưng phấn nhất thời nhưng không có tác dụng tăng số lượng và chất lượng tinh trùng. Điều này gây hại rất lớn nếu sử dụng nhiều lần

Lưu ý: Tùy vào từng tình trạng bệnh và thái độ điều trị của bệnh nhân mà thời gian đáp ứng với thuốc và khỏi bệnh sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có mong muốn được hỗ trợ thêm về tình trạng bệnh lý của mình liên hệ với nhà thuốc theo:

Hotline: 0963 429 173 _ 0947 176 684

Địa chỉ :     Thôn Minh Tiến, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Facebook:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100026510961320

Zalo:             0963429173 (Bào tồn thuốc dân tộc)