Viêm lộ tuyến

Bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung ngày càng phổ biến ở các chị em phụ nữ ngày nay. Vì vậy ở bài viết này Baotonthuocdantoc.com sẽ chia sẻ những kiến thức liên quan đến viêm lộ tuyến cổ tử cung cho tất cả mọi người, đặc biệt là các chị em phụ nữ thì cần phải hiểu nó một cách chi tiết cụ thể nhất.

Bệnh Viêm lộ tuyến cổ tử cung là gì?

Viêm lộ tuyến cổ tử cung là hiện tượng các tế bào phía bên trong cổ tử cung phát triển đồng thời lấn chiếm ra phía ngoài cổ tử cung.  bản chất của nó là những tổn thương rất lành tính,Tuy nhiên Các tế bào lộ tuyến khi phát triển ra bên ngoài vẫn tiết ra dịch bình thường. Chính vì thế mà các vi khuẩn và các nhân tố có hại phát triển gây ra viêm nhiễm.

Khám bác sĩ ngay khi biết mình có những triệu chứng

Nguyên nhân viêm lộ tuyến cổ tử cung

Vệ sinh vùng kín không sạch

Một vấn đề nhức nhối là làm thế nào để vệ sinh vùng kín cho thật sạch. Câu hỏi mà được rất nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Theo các bác sĩ về bệnh phụ khoa thì việc các bạn nữ không chịu vệ sinh vùng kín định kỳ sẽ tạo điều kiện cho nấm và vi khuẩn phát sinh gây viêm nhiễm.

Phá thai nhiều lần

Việc phá thai quá nhiều lần dẫn đến tử cung bị tổn thương. Chính vì thế vi khuẩn hoạt động mạnh gây ra tình trạng viêm nhiễm cổ tử cung. Ngoài ra sử dụng những biện pháp tránh thai cũng có thể gây ra tình trạng viêm nhiễm.

Môi trường kiềm thay đổi

Những nguyên nhân dẫn đến sự thay đổi môi trường kiềm – axit và âm đạo cũng có thể làm cho các chị em phụ nữ bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung

Estrogen tăng đột biến

Sử dụng thuốc tránh thai hoặc do những bênh lý khác làm cho estrogen tăng một cách bất thường. Việc này làm gây ra tình trạng viêm lỗ tuyến.

Quan hệ tình dục quá độ, hoặc không chú ý vệ sinh

Những người phụ nữ có nhu cầu tình dục cao dẫn đến buồng trứng của họ luôn ở tình trạng hoạt động. Vị vậy làm cho cổ tử cung tổn thương là môi trường thuận lợi để vi khuẩn phát triển dấn đến tình trạng viêm nhiễm, hoặc những chị em không đê ý đến việc vệ sinh trước và sau khi quan hệ cũng dễ dẫn đến tình trạng viêm nhiễm

Các nguyên nhân dấn đến việc viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung

Triệu chứng viêm lộ tuyến cổ tử cung

Xuất hiện nhiều khí hư

Sự thay đổi về số lượng khí hư, mùi lẫn màu sắc là triệu chứng của việc bạn đã bị viêm lộ tuyến cổ tử cụng. Khi bệnh đã nặng thì khí hư ra càng nhiều và màu của nó càng nặng mùi hơn. Đặc biệt ở một số chị em phụ nữ khi hư sẽ chuyển sang màu vàng, có độ dính là chị em đã bị nặng rồi đó. Chính vì thế mọi người cần để ý tình trạng khí hư của bản thân để xem mình có bị viêm lộ tuyến cổ tử cung hay không.

Đau bụng ở phần eo, phần kinh

Giống như các bệnh phụ khoa khác, khi bị viêm lộ tuyến cổ tử cung, các chị em thường đau ở những vị trị như eo, xương chậu hay có thể là đau ở phần bụng kinh. Tình trạng bệnh nặng có thể gây ảnh hướng lớn đến sinh hoạt của vợ chồng, vì thế hãy đến ngay bác sĩ để khám nếu bạn gặp những triệu chứng trên.

Quan hệ có máu

Được coi là dấu hiệu đặc trưng nhất giúp cho các chị em phụ nữ nhận biết được mình có bị viêm nhiễm lộ tuyến cổ tử cung hay không. Nguyên nhân dẫn đến việc chảy máu là bề mặt cổ tử cung sần sùi làm, dễ gây ra những tổn thương khi quan hệ. Trong quá trình quan hệ việc cọ sát giữa 2 bộ phận sinh dục kiến cô bé của chị em bị chảy máu và thường có cảm giác cực đi dau, rát.

Đái nhiều, đái dắt và đau khi đái

Viêm lộ tuyến có thể mở rộng ra bàng quang, làm cho chúng ta có tình trạng đái dắt hoặc đau khi đái. Có rất nhiều người thường nhầm lẫn bệnh viêm lộ tuyến cổ tử cung với các bệnh khác đơn giản của phụ nữ và thường xuyên bỏ qua. Tuy nhiên nếu bạn có tất cả 4 biểu hiện trên thì không được chủ quan phải đi khám bác sĩ ngày để có thể chữa trị kịp thời.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không? 

Câu hỏi viêm lộ tuyến cổ tử cung có nguy hiểm không là câu hỏi mà được rất nhiều chị em quan tâm. Theo các chuyên gia của  phụ khoa xứ mường thì viêm lộ tuyến cổ tử cung nếu không có biện pháp điều trị sớm có thể gây ra những bênh vô cùng nguy hiểm như vô sinh hay ung thư cổ tử cung. Ngoài ra nó còn có những tác hại như sau :

·         Viêm lộ tuyến cổ tử cung gây viêm tắc vòi trứng hoặc viêm nội mạc tử cung

·         Làm phát triển vi khuẩn dẫn đến các bệnh như lậu, rộp sinh dục ..

·         Có thế dẫn đến việc không thể thụ thai hoặc nặng hơn là gây vô sinh.

·         Có thể dẫn đến gây ra bênh ung thư nếu không chữa trị kịp thời

Những cấp độ của viêm lộ tuyến cổ tử cung

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 1 là mức nhẹ nhất, lúc này vùng lộ nhỏ chỉ bằng 1/3 diện tích cổ tử cung. Lúc này bạn cần đến ngay bệnh viện hay các trung tâm chứa viêm lộ tuyến để được điều trị.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 2

Lúc này diện tích vùng lộ tuyến đã tăng lên, vùng lộ tuyến rộng từ 1/3 đến 2/3 tử cung. Nếu bạn đã ở giai đoạn này bạn cần đi khám và điều trị ngay lập tức, nếu không sẽ dẫn đế ung thư hay viêm nhiễm các bộ phận liên quan, đặc biệt có thể là vô sinh đó bạn.

Viêm lộ tuyến cổ tử cung độ 3

Khi bạn ở cấp độ này thì diện tích đã rất lớn có thể lớn hơn 2/3 diện tích cổ tử cung rồi. Đây là giai đoạn cực kỳ nguy hiểm nó có thể gây ra các bệnh nguy hiểm như polyp cổ tử cung hay ung thư.

Hình ảnh viêm lộ tuyến cổ tử cung

Dưới đây là hình ảnh viêm lộ tuyến bạn có thể tham khảo.

HÌnh ảnh cho thấy viên lộ tuyến được chia là 3 cấp độ. Ở cấp độ một mức độ tổn thương viêm nhiễm của cổ tử cung là 1/3 ở cấp độ 2 là 2/3 còn ở cấp độ 3 là 2/3 trở lên. Vì thế hãy xác định thật rõ bạn đang ở cấp độ mấy để có biện pháp điều trị kịp thời.

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung – Điều trị viêm lộ tuyến cổ tử cung

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện là phương pháp được rất nhiều chị em phụ nữ thực hiện nhất. Đây là phương pháp cần sử dụng máy móc, khoa học nên chỉ có thể thực hiện ở bệnh viện hoặc phòng khám phụ khoa uy tín. Nguyên tắc của nó là việc sử dụng năng lượng từ nhiệt điện sau đó cho đi qua âm đạo, tiếp xúc với vùng bị viêm nhiễm để thực hiện chữa trị. Lúc này bác sĩ sẽ điều chỉnh nhiệt độ thích hợp để đốt cháy tể bào tổn thương, viêm nhiễm sau đó đưa ra ngoài. Không những vậy bác sĩ phải thực hiện vô cùng cẩn thận để tránh làm tổn thương những vùng xung quan hoặc những bộ phận sinh dục khác.

Ưu điểm của phương pháp đốt điện :

·         Thời gian điệu trị viêm lộ tuyến cổ tử cung nhanh chóng

·         Khả năng điều trị dứt điểm lên đến 90%

·         Phù hợp với hầu hết đối tượng chị em phụ nữ

chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng đốt điện

Nhược điểm của phương pháp đốt điện

·         Quá trình thực hiện phức tạp

·         Bác sỹ cần phải kiểm soát nhiệt độ thật tốt nếu không gây ra những hậu quá rất xấu

·         Gây đau đơn cho người bệnh trong quá trình đốt điện

·         Tăng nguy cơ vô sinh ở chị em phụ nữ

·         Có thể để lại seo sau khi chữa trị, ảnh hưởng đến đời sống vợ chồng

·         Làm tinh trùng đi gặp trứng

·         Gây ra tình trạng ứ đọng máu kinh

·         Giảm tỉ lệ thụ thai

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam

Ở thời điểm hiện tại chữa viêm lộ tuyến bằng đông y là một trong những phương pháp được rất nhiều chị em lựa chọn. Những ưu điểm và sự hiệu quả của nó làm cho phương pháp này ngày càng được nhiều chị em sử dụng.

Ưu điểm của chữa viêm nhiệm lộ tuyến bằng thảo dược.

·         Chi phí thấp, vì thế bất kỳ ai cũng có thể sử dụng phương pháp này để chữa trị

·         Thời gian chữa trị nhanh chóng

·         Không gây nhiều tác dụng phụ

·         An toàn và hiệu quả

·         Dễ dàng sử dụng, có thể chữa trị ngay tại ngôi nha của mình

·         Còn có khả năng tăng cường sức khỏe cho cơ thể

Chữa viêm lộ tuyến cổ tử cung bằng thuốc nam Nguyễn Thái .

Sau khi Lang y xem kỹ triệu chứng của bệnh nhân sẽ chẩn đoán và đưa ra phương pháp điều trị, nếu chữa được Nhà thuốc sẽ nhận điều trị và bốc thuốc gửi về cho bệnh nhân.

Ưu điểm :

·         Được điều chế 100% từ thiên nhiên nên an toàn với sức khỏe

·         Điều trị đúng căn nguyên gốc bệnh nên khỏi  hoàn toàn và không bị tái phát .

·         Không có hiện tượng tái phát sau khi điều trị

·         Thuốc an toàn không gây tác dụng phụ ,dùng cho cả phụ nữ cho con bú .

Lưu ý: Tùy vào từng tình trạng bệnh và thái độ điều trị của bệnh nhân mà thời gian đáp ứng với thuốc và khỏi bệnh sẽ khác nhau.

Bệnh nhân có mong muốn được hỗ trợ thêm về tình trạng bệnh lý của mình liên hệ với nhà thuốc theo :

Hotline: 0963 429 173 _ 0947 176 684

Địa chỉ :     Thôn Minh Tiến, xã Quang Minh, huyện Bắc Quang, tỉnh Hà Giang.

Facebook:  https://www.facebook.com/profile.php?id=100026510961320

Zalo:             0963429173 (Bào tồn thuốc dân tộc)